1. Nguyên nhân dẫn đến mất gốc tiếng Anh

1.1 Không có định hướng rõ ràng khi học

Định hướng chính là kim chỉ nam trong cách học tiếng Anh cho người mất gốc. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa tìm được lộ trình học tiếng Anh cho bản thân. Có nghĩa là, người học vẫn còn mơ hồ, chưa nhận thức được tầm quan trọng việc học tiếng Anh, không biết nên học từ đâu, học như thế nào, không có mục tiêu rõ ràng dẫn đến việc nhanh nản, dễ chán khi tham gia học.

1.2 Không đủ quyết tâm

Nguyên nhân dẫn đến mất gốc tiếng Anh chính là không đủ quyết tâm

Mặc dù đã nhận thức được vai trò của việc học tiếng Anh, nhưng nhiều người chỉ chinh phục tiếng Anh trong thời gian ngắn rồi bỏ cuộc. Lý do vì sao nhiều bạn lại bỏ cuộc giữa chừng như vậy? Nguyên nhân chính là thiếu sự kiên nhẫn, thiếu sự quyết tâm. Bởi khi nhìn thấy lượng kiến thức đồ sộ của tiếng Anh, các bạn không biết nên bắt đầu từ đâu, rèn luyện kỹ năng nào trước cho phù hợp. Từ đó, người học tỏ ra chán nản, mơ hồ và dần dần bỏ cuộc.

1.3 Phương pháp học không phù hợp

Bạn có từng thắc mắc tại sao mình cày ngày đêm nhưng kết quả lại không cao? Bạn phải biết rằng quá trình học sẽ không có kết quả nếu như không có phương pháp học tập phù hợp. Bức tranh kiến ​​thức là một chuỗi các mảnh ghép có mối liên kết với nhau, vì vậy bạn học phải tìm cho bản thân cách học hợp lý để có thể tiếp thu và phát huy năng lực học tập một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn cần người định hướng và hướng dẫn, chia sẽ phương pháp học cho bạn nếu muốn tiến bộ nhanh.

Xem thêm Xu hướng học tiếng Anh tại Homestay cùng giáo viên nước ngoài

2. Hướng dẫn cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả

2.1 Xây dựng động lực học mạnh mẽ

Xây dựng động lực mạnh mẽ

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả, bước đầu tiên bạn cần phải xây dựng động lực cho bản thân. Có như vậy, bạn mới hào hứng bắt tay vào việc học tiếng Anh giao tiếp. Đồng thời, bạn cần giữ động lực ấy đến cùng để không bỏ cuộc giữa chừng. Trong đó, để xây dựng động lực mạnh mẽ chính là đặt mục tiêu. Tuy nhiên, đừng đặt mục tiêu quá cao khi mới bắt đầu và cũng đừng quá sợ hãi, nhút nhát mà đặt mục tiêu thấp, an toàn. Bạn có thể đặt mục tiêu học 10 từ vựng mới mỗi ngày , nghe 10 phút đoạn hội thoại tiếng anh trong vòng 10 ngày đầu tiên sau đó nâng dần độ khó lên.

2.2 Có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng

Bên cạnh việc tạo động lực, thì lập kế hoạch và có mục tiêu cụ thể cũng rất quan trọng. Việc có mục tiêu rõ ràng như đạt IELTS 6.0 hoặc giao tiếp Tiếng Anh trôi chảy trong 6 tháng,… sẽ giúp bạn có thêm động lực để học tập. Sau đó, bạn hãy lên kế hoạch và chọn phương pháp học tiếng Anh phù hợp để đạt được mục tiêu. Nếu bạn chưa biết bắt đầu như thế nào thì hãy tham khảo ý kiến của bạn bè những người có tiếng Anh tốt hoặc tham gia 1 khóa học phù hợp.

2.3 Đi chậm, chắc và tăng tốc dần

Một trong những sai lầm của người mới học là muốn học nhanh, vội vàng, đặt ra mốc thời gian quá ngắn khi mới bắt đầu dẫn đến nhanh nản, chán khi thấy việc học tiếng Anh không dễ như mình nghĩ. Muốn học Tiếng Anh thật tốt thì phải có nền tảng chắc chắn. Vì vậy, bạn không nên vội vàng trong việc học Tiếng Anh mà cần học từ những thứ cơ bản đến phức tạp và tăng dần kiến thức theo thời gian. Bạn có thể học chậm nhưng chắc để có thể tăng tốc về sau. Đừng cố gắng nhồi nhét nhiều kiến thức cùng lúc mà hãy phân chia nhỏ ra để tiếp thu một cách tốt nhất.

2.4 Chấp nhận lỗi sai

Khi mới bắt đầu học, chắc chắn bạn sẽ thường xuyên mắc những lỗi sai. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn đừng quá chán nản mà bỏ cuộc giữa chừng. Ai cũng có lúc mắc sai lầm, đặc biệt là những người mới bắt đầu học. Quan trọng là bạn biết cố gắng luyện tập, thực hành để phát hiện lỗi sai và sửa lại. Người dám thể hiện lỗi sai của mình không quan tâm đến sự dèm pha của người khác, không ngại, là người có thể tiếp thu và thay đổi nhanh nhất.

Xem thêm Lưu Lại Ngay Top 3 Homestay Học Tiếng Anh Tốt Nhất năm 2022

2.5. Tham gia câu lạc bộ, các lớp giao tiếp tiếng Anh

Tham gia các câu lạc bộ, các lớp học giao tiếp Tiếng Anh

Một trong những cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả là tham gia các câu lạc bộ, lớp giao tiếp Tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn có được một môi trường học Tiếng Anh bổ ích. Đặc biệt, khi tham gia, bạn sẽ có nhiều cơ hội giao tiếp Tiếng Anh và được người có kinh nghiệm chia sẻ những mẹo học hữu ích.

2.6 Học cùng với bạn bè

Việc học cùng bạn bè sẽ giúp ích cho trình độ Tiếng Anh của bạn rất nhiều. Bạn có thể tập giao tiếp Tiếng Anh cùng bạn bè, sửa chữa lỗi sai cho nhau và cùng nhắc nhở nhau học tập. Bên cạnh đó, giữa một nhóm bạn sẽ có tính cạnh tranh tích cực với nhau, tạo động lực cho bạn học tập mỗi ngày.

2.7 Vừa học vừa giải trí

Kết hợp việc học tiếng Anh và giải trí

Bạn có thể kết hợp việc học Tiếng Anh và giải trí thông qua nghe nhạc, xem phim ảnh,… Hiện nay có rất nhiều trang web giúp bạn vừa học vừa giải trí vô cùng hiệu quả đấy.

2.8 Định kỳ kiểm tra trình độ

Trong quá trình học, bạn nên kiểm tra trình độ định kỳ để phát hiện kịp thời những điểm yếu của bản thân. Qua đó, người học sẽ có kế hoạch mới nhằm cải thiện trình độ hiện tại. Nhưng, nếu kết quả kiểm tra trình độ không tiến bộ hoặc thụt lùi thì bạn nên xem xét lại kế hoạch học tập và xin lời khuyên từ những người có kinh nghiệm. Khi tham gia khóa học tại Enghouse học viên sẽ được kiểm tra miễn phí trình độ hàng tháng với giáo viên nước ngoài, nhờ đó biết được mình nên học như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nếu bạn đang cần tìm một môi trường để thực hành tiếng Anh giao tiếp một cách thường xuyên cùng người nước ngoài thì Homestay Tiếng Anh Enghouse là một lựa chọn không thể bỏ qua. Chỉ với 3 tháng ăn – ngủ – nghỉ cùng Tây sẽ giúp tiếng Anh của bạn lên trình một cách dễ dàng và tự nhiên nhất. Đừng chỉ học tiếng Anh theo sách vở hãy thực hành nó thường xuyên như một ngôn ngữ của bạn. Học tiếng Anh không khó cái khó là bạn có quyết tâm và môi trường học cũng như người đồng hành phù hợp. Hãy để Enghouse – Ngôi nhà tiếng Anh – Thả phanh giao tiếp giúp bạn.

Leave a Comment