học bổng du học

Việc săn học bổng du học toàn phần là mong ước của bất cứ bạn sinh viên nào vì điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải mất nhiều chi phí mà vẫn có cơ hội để theo học để cấp bằng quốc tế. Tuy nhiên, các quỹ học bổng toàn phần đều có tiêu chí xét duyệt nhất định nên bạn bắt buộc phải đáp ứng các tiêu chí của học bổng mới có cơ hội để xin học bổng toàn phần. 

Có những loại học bổng du học nào mà bạn cần biết?

Có 5 loại học bổng du học cơ bản mà có lẽ bạn chưa để ý tới, trong đó học bổng dựa trên thành tích học tập là học bổng phổ biến hơn cả mà các bạn sẽ thường xuyên gặp hơn. 

Học bổng dựa trên thành tích học tập: Đa số các học bổng dành cho du học hiện nay đều xét tuyển dựa trên yếu tố này. Nếu bạn có thành tích học tập tốt ở trường thì cơ hội bạn dễ xin được học bổng càng cao. 

Phân loại các loại học bổng du học 

Học bổng dựa trên nhu cầu: Có nghĩa căn cứ vào nguyện vọng của người học, các tổ chức và nhà trường sẽ xem xét cấp học bổng cho các bạn học sinh, sinh viên. 

Học bổng dành cho lãnh thổ cụ thể: Một số học bổng chỉ cấp cho một lãnh thổ và khu vực nhất định nên cơ hội để bạn xin học bổng theo diện này có thể cao hơn so với các các diện xin học bổng khác. 

Học bổng dành cho nhóm thiểu số: Một số bạn thuộc nhóm thiểu số như xét về yếu tố đân tộc, điều kiện sống…, là loại học bổng gia tăng nền tảng công bằng, bình đẳng trong xã hội. 

Học bổng lãnh đạo/phụng sự cộng đồng: Ngoài ra, cũng có một số học bổng trao theo kỹ năng và năng lực lãnh đạo. Nếu bạn có lợi thế về kỹ năng lãnh đạo, bạn có thể xin học bổng dạng này. 

Làm thế nào để săn được học bổng du học toàn phần?

Có một số cách mà bạn có thể dành thời gian để chuẩn bị cũng như đầu tư để có cơ hội xin học bổng du học toàn phần. 

Chuẩn bị thật tốt cho các thành tích học tập ở trường

Đa số các học bổng sẽ được xét dựa trên thành tích kết quả học tập mà bạn có, cho nên nếu kết quả thành tích học tập trên trường của bạn đạt trên 9 hoặc 10, cơ hội để bạn săn học bổng toàn phần sẽ cao hơn. 

Giành điểm cao trong các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh

Nếu thành tích học tập của bạn chưa quá suất xắc, bạn cũng có thể đầu tư để dành được điểm số cao trong các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh. Đặc biệt là kì thi SAT, là loại chứng chỉ được sử dụng xét tuyển đầu vào thông dụng ở các trường ĐH. Nên nếu bạn đạt thành tích cao trong kỳ thi này, bạn vẫn có cơ hội cao để xin được học bổng. 

học bổng du học

Giành điểm cao trong các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh

>>> Xem thêm: Phương pháp học tại Enghouse Homestay có điểm khác biệt gì với những trung tâm tiếng Anh khác?

Xét cơ hội học bổng ở các ngành học

Một số ngành học đặc thù đang có nhu cầu việc làm cao nhưng khan hiếm nhân sự thì cơ hội để có học bổng ngành này cũng sẽ cao hơn so với các ngành khác. Tất nhiên, việc chọn ngành học cũng còn phải phụ thuộc vào sở thích và năng khiếu cá nhân của người học. Tuy nhiên, bạn cũng hãy thử tìm hiểu các cơ hội học tập thêm cho mình. 

Xét cơ hội học bổng theo cấp học

Đa số các chương trình học bổng tại các trường cũng sẽ dành cho cấp thạc sĩ hoặc tiến sĩ nhiều hơn là cho các chương trình cử nhân. Nên cơ hội để bạn xin được học bổng ở các cấp học cao hơn cũng sẽ cao hơn. 

Thời gian chuẩn bị xin học bổng cần kéo dài bao lâu?

Do độ khó của các chương trình học bổng, nên bạn sẽ cần khoảng thời gian tương đối dài để chuẩn bị. Tốt nhất, là bạn sẽ cần chuẩn bị tốt thành tích học tập cua mình ở các cấp, nhất là cấp 3 hoặc hệ đại học để bạn có thể xin được cơ hội học bổng ở các cấp cao hơn. Đối vợi những bạn muốn đầu tư vào năng lực ngoại ngữ, thì để giỏi được tiếng anh bạn cũng cần khoảng thời gian vài ba năm học để có thể đỗ điểm cao trong các kỳ thi tiếng Anh/ 

Tìm kiếm thông tin học bổng ở đâu?

Bạn có thể tìm hiểu thông tin học bổng ở Phòng công tác sinh viên của các trường Đại học. Hai là, bạn có thể tham khảo thông tin trên các trạng mạng chính thống của các trung tâm du học hoặc của trực tiếp các trường Đại học ở nước ngoài. Bạn có thể tham khảo diện rộng thông tin học bổng ở các trường để lựa chọn được trường và ngành học phù hợp với khả năng tài chính cũng như sở thích của bản thân. 

Có khoá học tiếng anh du học tốt nào trong nước không?

Hiện nay, có khá nhiều các khoá học tiếng anh của các trung tâm hỗ trợ học viên có thể nâng cao được khả năng ngoại ngữ của mình. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho mình hành trang ngoại ngữ tốt nhất để đi du học, các bạn cần tìm hiểu những mô hình học tiếng Anh cho phù hợp. Đặc biệt, là các mô hình học tiếng Anh nội trú, nơi mà bạn có thể thực hành và giao tiếp tiếng Anh liên tục với các giáo viên bản ngữ. Và điều này sẽ tạo động lực giúp bạn học tiếng Anh được nhanh và toàn diện hơn. 

Lớp học tiếng anh tại Enghouse Homestay

>>> Xem thêm: BÍ QUYẾT LÊN TRÌNH LUYỆN NÓI TIẾNG ANH CÙNG MC KHÁNH VY

Enghouse Homestay hiện nay đang là trung tâm dạy tiếng anh với mô hình tiếng anh nội trú đầu tiên và uy tín tại Hà Nội. Với mô hình lớp học liên tục trong ngày cùng với các hoạt động giao lưu trao đổi văn hoá, câu lạc bộ, hoạt động dã ngoại lý thú với giáo viên bản ngữ, Enghouse Homestay đang tạo ra một môi trường học tiếng anh hiệu quả, đặc biệt dành cho các bạn đang quan tâm đến định cư và du học Mỹ.  Nếu bạn còn gặp bất cứ khó khăn hay phân vân nào về khoá học, hãy liên hệ với Enghouse Homestay với hotline 84 – 931-335-333   hoặc liên hệ với chúng tôi qua fanpage: Fanpage.Enghouse Homestay  được hỗ trợ nhanh nhất nhé. 

Leave a Comment