TOP 12 KÊNH YOUTUBE HỌC TIẾNG ANH MIỄN PHÍ CHẤT LƯỢNG NHẤT

1. VOA Learning English – Chuyên trang luyện nghe nói tiếng Anh dành cho bạn

Truy cập tại đây: https://www.youtube.com/user/VOALearningEnglish

VOA Learning English cơ bản chỉ sử dụng một bộ từ vựng khoảng 1500 từ thông dụng nhất.

Các câu trong VOA Learning English cũng tương đối ngắn, đơn giản, và không chứa các thành ngữ (idiom). Các tin trên VOA Learning English này được phát thanh viên nói với tốc độ chậm, rất dễ nghe, khiến cho người học rất hứng thú.

Tại VOA, bạn sẽ tìm được rất rất nhiều video để học tiếng Anh. Bạn nên bắt đầu với việc luyện nghe và học phát âm qua các report sau đây:

 • Education Report
 • Technology Report
 • Health Report
 • Economics Report

Những video này thường được nói bởi các phát thanh viên với cách phát âm chuẩn nhất, tốc độ chậm rãi; khẩu hình miệng rõ ràng, chuẩn xác.

2. Let’s Talk – kênh Youtube có lượng học viên theo dõi nhiều nhất (hơn 1,2 triệu)

Truy cập tại đây: https://www.youtube.com/user/learnexmumbai

Tại sao kênh Youtube học tiếng Anh này lại hấp dẫn được nhiều học viên đến vậy?

Các clip hướng dẫn của Let’s Talk chân thực, rõ ràng, hữu ích. Cách hướng dẫn phát âm, sử dụng ngữ pháp, thành ngữ, từ và cụm từ của các giáo viên ở đây phát âm rất chi tiết và rõ ràng.

Làm thế nào để bắt đầu học tiếng Anh với Let’s Talk?

Bạn có thể tìm chọn chủ đề mình muốn học thông qua phần “Tìm kiếm”.

Gõ từ khóa liên quan đến chủ đề muốn học vào ô Tìm kiếm, bạn sẽ tìm được một loạt các Video liên quan đến chủ đề đó.

Hệ thống Video của Let’s Talk rất phong phú, có đủ cả: từ ngữ pháp đến từ vựng, phát âm, những tình huống thực tế trong giao tiếp, tips & tricks khi dùng tiếng Anh…

3. Rachel’s English – kênh Youtube HỌC PHÁT ÂM tuyệt nhất dành cho bạn

Truy cập tại đây: https://www.youtube.com/user/rachelsenglish

Từng là ca sĩ nên Rachel không chỉ phát âm Anh – Mỹ cực chuẩn xác mà cô còn sở hữu khả năng điều chỉnh giọng nói cực hay. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng tuyệt đối kênh Youtube luyện nói – nghe hiệu quả này.

Nội dung Kênh Youtube của Rachel được chia làm 2 phần: Dạy phát âm tiếng Anh và các câu chuyện thực tế hài hước.

 • Chọn Video để học cách phát âm (những video chứa “vowel”, “sound” trong tiêu đề); hoặc các Video thực tế hài hước để giải trí trong khi học; đồng thời kết hợp luyện nghe tiếng Anh.
 • Mỗi ngày, bạn chỉ cần dành ra 30-60’ xem video, học và thực hành phát âm theo kỹ thuật Parody, khả năng phát âm tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện sau chỉ 01 tháng.
 • Theo dõi Rachel’s English đều đặn, thứ Ba hàng tuần sẽ có update thêm Video mới cho bạn.

4. BBC Learning English cung cấp cho bạn những Video thực tế dễ nghe – dễ hiểu

Truy cập tại đây: https://www.youtube.com/user/bbclearningenglish

BBC Learning English cập nhật Video mới hàng ngày cho học viên

BBC English Masterclass cập nhật Video mới vào thứ 2 hàng tuần; cung cấp cho bạn rất nhiều kiến thức hữu ích liên quan đến tiếng Anh – kích hoạt năng lực tiếng Anh trong bạn, để bạn có cơ hội phát huy tối đa năng lực bản thân.

BBC News Review cập nhật Video mới vào thứ 3 hàng tuần. Tại chuyên mục này, bạn sẽ được khám phá cách sử dụng ngôn ngữ, từ vựng trong các bản tin quốc tế và cùng nhau phân tích, bàn luận về cách sử dụng các từ ngữ đó…

BBC English at Work đúng như cái tên của nó – chuyên thảo luận những chủ đề tiếng Anh liên quan đến công việc (giao tiếp ứng xử, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm, phỏng vấn…). Nội dung này thường được cập nhật video mới vào thứ 4 hàng tuần.

BBC Vocabulary sẽ mang đến cho bạn những câu chuyện thú vị vào thứ 5 hàng tuần. Từ việc nghe – học những câu chuyện thú vị đó, bạn có thể cải thiện đáng kể vốn từ vựng của mình.

Tim’s Pronunciation Workshop mang đến cho bạn những bất ngờ trong hội thảo của anh ấy. Bạn đã sẵn sàng để xem và học cách nói chuyện hấp dẫn như Nữ hoàng Anh chưa?

Dựa vào những phân tích trên của tôi về nội dung các topic, bạn có thể chọn topic hứng thú nhất và luyện tập.

5. Serlymar – kênh Youtube cho người mới bắt đầu (trình độ sơ cấp/trung cấp muốn củng cố giao tiếp).

Truy cập tại đây: https://www.youtube.com/user/SERLYMAR

Tôi chưa thấy ở đâu có một kênh dạy ngoại ngữ dễ nghe – dễ đọc – dễ học – dễ hiểu như Serlymar!

Kênh Youtube này có 03 dạng Video chính: Dạng 1- English Lesson: dài khoảng 15 – 20 phút/video. Ví dụ: The best English 230.

Video có sự kết hợp nhuần nhuyễn và logic của rất nhiều phương pháp học tiếng Anh: phương pháp truyền thống, học tiếng Anh qua tình huống giao tiếp thực tế, học tiếng Anh qua bài hát, qua phim hoạt hình, phương pháp nghe – nhắc lại…

Tốc độ nói chậm, ngay cả những người mới học cũng dễ dàng theo dõi được.

Dạng 2 – English Lesson Repeat: được đặt tên theo cấu trúc “Tên video dạng 1 + R”. Ví dụ: The best English 230 R

“R” ở đây được hiểu là Repeat. Dạng Video thứ 2 này sẽ là sự tổng hợp hoàn chỉnh của các tình huống giao tiếp trong thực tế bị cắt nhỏ trong Video dạng 1 – thành 1 phim ngắn hoàn chỉnh, dài khoảng 1-3 phút.

Dạng 3: Video hoạt hình ngắn (khoảng 1-3 phút) theo chủ đề (learn phrase, word power); giúp bạn học tiếng Anh qua phim hoạt hình để việc học trở nên bớt nhàm chán và thú vị hơn.

Học tiếng Anh trên Serlymar, bạn nên học theo thứ tự từng phần: tập 1 => tập 1 R. Khi nào cảm thấy hơi nản thì mở video hoạt hình dạng 03 ra xem giải trí đôi ba phút rồi quay lại dạng 01 học tiếp.

Chăm chỉ và kiên trì dành ra 30 phút mỗi ngày để học tiếng Anh trên Serlymar, bạn sẽ cải thiện được khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình chỉ sau 3 tháng.

6. Learning English with Steve Ford cung cấp cho bạn nội dung học tiếng Anh phong phú từ học thuật đến giao tiếp

Truy cập tại đây: https://www.youtube.com/user/PrivateEnglishPortal

Dù bạn đang luyện thi TOEFL, IELTS, TOEIC, tiếng Anh thương mại hoặc đang muốn nâng cao khả năng giao tiếp với bạn bè quốc tế… Steve Ford đáp ứng được tất cả yêu cầu của các bạn trong việc học tiếng Anh.

Với tư duy mạch lạc, Steve Ford đã phân chia học tiếng Anh thành các chủ đề tương đối rõ ràng, bao gồm: TOEFL | IELTS | TOEIC; Business English; Grammar; Vocabulary | Idiom | Collocations; Pronunciation; Short Stories | Phrasal Verbs.

Bạn có thể chọn cách học theo những Video phổ biến của Steve Ford – được nhiều học viên chọn lựa.

Bạn cũng có thể chọn cách học những Video được nhiều truy cập nhất trong list Steve Ford’s Most Popular Videos. Đây là những Video chất lượng và được nhiều người truy cập nhất trên kênh của Steve Ford.

7. Anglo-Link hướng dẫn bạn cách tiếp cận tiếng Anh dựa trên 5 yếu tố: từ vựng, ngữ pháp, các thì, hội thoại và nghe – nói

Truy cập tại đây: https://www.youtube.com/user/MinooAngloLink

Đây là kênh Youtube của giáo viên nổi tiếng ở Anh – Minoo Short.

Ango-Link thường có những bài học ngắn (vài phút), tập trung vào các chủ đề riêng: vocabulary; tenses; grammar; conversation; listening and speaking.

Để tiếp cận với kênh học này dễ dàng nhất, việc đầu tiên bạn cần thực hiện là xác định trình độ tiếng Anh của mình (Pre-Intermidiate; Intermediate hoặc Advanced) để chọn lựa list Video học phù hợp.

Tất cả các Video hướng dẫn được phân chia rất rõ ràng theo trình độ, theo các kỹ năng cần phát triển (quan sát ảnh).

Giờ thì, bạn hãy nghĩ xem sẽ dành 1 tiếng trong ngày vào những lúc nào để có thể tự học tiếng Anh và triển khai học thôi!

8. JenniferESL giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh nhờ hệ thống các bài học chất lượng cho mọi đối tượng

Truy cập tại đây: https://www.youtube.com/user/JenniferESL

Với gần 500 Video chất lượng đã phát hành, JenniferESL mang đến cho bạn cảm giác như được học tập với một gia sư tận tình, thân thiện.

Tuy nhiên, quá nhiều Video cũng có thể khiến bạn cảm thấy hoang mang khi truy cập kênh này; không biết nên bắt đầu học từ đâu.

Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách khi học tiếng Anh trên kênh youtube này:

 • Học ngữ pháp – từ vựng – phát âm: có rất rất nhiều Video trên JenniferESL dạy bạn học theo các thành tố này.
 • Học tiếng Anh theo trình độ: có 4 danh sách tương ứng với 4 cấp bậc trình độ khác nhau dành cho người học (beginners, intermediate, advanced và professionals).

Sau khi quyết định sẽ học theo cách nào, bạn truy cập Danh sách phát trên kênh để chọn Video học phù hợp.

9. engVid – Learn English for free mang đến cho bạn gần 1000 Video học tiếng Anh thú vị và hoàn toàn miễn phí

Truy cập tại đây: https://www.youtube.com/user/engvidenglish

EngVid là kênh tổng hợp bài giảng của 11 giảng viên, với hơn 900 chủ đề tiếng Anh khác nhau.

Để học tiếng Anh trên engVid, bạn cần

 • Xác định mục tiêu học tiếng Anh của bạn (Bạn muốn học để giao tiếp được hay học để thi lấy chứng chỉ? Bạn muốn học tiếng Anh theo phong cách nào? Bạn muốn người hướng dẫn là nam hay nữ?…).
 • Chọn một Giảng viên đồng hành mà bạn cảm thấy hứng thú

Phong cách người hướng dẫn trong các Video

 • Ronnietập trung vào phát triển cho bạn các kỹ năng liên quan đến phát âm; ngữ pháp; từ vựng và bonus một vài điều thú vị khác liên quan đếnslang.
 • Emma chú trọng luyện tiếng Anh học thuật. Nếu bạn đang cần ôn luyện IELTS, trang của Emma là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.
 • Adam hướng dẫn và cùng bạn ôn luyện để chuẩn bị cho các kỳ thi lớn như IELTS, TOEFL và SAT. Bạn sẽ học được rất nhiều điều bổ ích và thú bị trong 91 bài học của thầy giáo này.
 • James mang đến cho bạn kho tài liệu khổng lồ với hơn 200 Video dạy giao tiếp – từ vựng – ngữ pháp.
 • Rebecca cover khá rộng các topic; nhưng chủ yếu vẫn dạy thiên về học thuật – chuẩn bị cho bạn hành trang ngữ pháp, nghe – nói, viết, từ vựng, phát âm… để thi lấy chứng chỉ IELTS, TOEFL. Thêm vào đó, cô còn có một số video liên quan đến Tiếng Anh thương mại.
 • Jade mang đến một màu sắc giảng dạy khác cho engVid. Chủ đề các bài học của cô thường xoay quanh cách học tiếng Anh, các tips và lời khuyên cho bạn để thành thạo tiếng Anh giao tiếp.
 • Alex phát triển cái Video ngắn (dưới 10 phút), với chủ đề đa dạng liên quan đến từ vựng, ngữ pháp, phát âm, giao tiếp, viết…
 • Valen sẽ hướng dẫn các bạn các bài học liên quan đến ngữ pháp tiếng Anh, thành ngữ, từ vựng, tiếng lóng và tiếng Anh doanh nghiệp.
 • Benjamin phát triển kênh Youtube để hỗ trợ bạn phát triển từ vựng, ngữ pháp và nâng cao khả năng nói tiếng Anh thông qua việc thực hành cùng các video của thầy.
 • Jon: nếu muốn tìm kiếm một môi trường học tiếng Anh qua Youtube hài hước, thoải mái và hiệu quả thì bạn hãy đến với Jon, để học tất tần tật (ngữ pháp, từ vựng, giao tiếp thực tế).
 • Gill dạy tiếng Anh theo phong cách đơn giản và thoải mái. Học tiếng Anh một cách nhẹ nhàng mà vẫn hiệu quả.

10. English with Lucy – Tiếng Anh đậm chất “Anh” cùng English With Lucy

Địa chỉ kênh: https://www.youtube.com/c/EnglishwithLucy/videos

English with Lucy với hơn 6 triệu người theo dõi kênh hiện đang là một trong những thư viện bài học tiếng Anh miễn phí lớn nhất trên Youtube.

Nếu bạn “mê mẩn” chất giọng Anh – Anh “sang chảnh” thì đây chính là điểm dừng chân lý tưởng dành cho bạn. English With Lucy cung cấp các video liên quan tới tất cả các mảng và kỹ năng trong tiếng Anh như Vocabulary, Pronunciation, Grammar,…

Đặc biệt, tại kênh youtube này cũng thường xuyên có các video hướng dẫn các tip, mẹo liên quan tới Nghe, Nói cực kỳ chi tiết và đầy đủ.

Điểm cộng cực lớn của Englíh with Lucy là kênh còn tích hợp phụ đề tiếng Việt tự động, và cũng được nhiều cộng đồng dịch lại nội dung ra tiếng Việt giúp các bạn hiểu nội dung dễ dàng hơn.

11. English Addict – Kênh dành cho dân “nghiện” tiếng Anh

Link kênh: https://www.youtube.com/misterduncanchina/about

“Bạn thích học tiếng Anh?

Bạn cảm thấy bạn học bao nhiêu cũng không đủ?

Thế thì có lẽ bạn “nghiện” tiếng Anh mất rồi….

…. Giống như tôi vậy.”

English Addict được thành lập từ năm 2006. Trong suốt hơn 10 năm qua, Mr. Duncan đã mang về cho kênh của mình hơn 77 triệu lượt xem và 900 nghìn người đăng ký.

English Addict không phải chuyên kênh tập trung quá nhiều về học thuật. Thay vào đó, Mr.Duncan đã giúp những người theo dõi kênh cải thiện trình độ tiếng Anh và tình yêu với ngôn ngữ này qua những bài giảng dễ hiểu, thu hút và vui nhộn.

Các bài học trên kênh English Addict gồm đầy đủ các chủ đề về Ngữ Pháp, Từ Vựng, Câu Cú, Cách nói tiếng Anh. Đặc biệt, Mr. Duncan còn có các video giải nghĩa các từ mới trong series The English Word Stop.

Bên cạnh video về chủ đề ngữ pháp và các thành tố trong tiếng Anh, English Addict còn sở hữu nhiều video khác xoay quanh các chủ đề thời sự, hoặc kể chuyện như video về BREXIT, nguồn gốc của tết âm lịch,…. Đây đều là tài liệu quý giá để bạn luyện nghe tiếng Anh.

12. Learn English with EnglishClass101.com

Địa chỉ kênh: https://www.youtube.com/c/EnglishClass101/featured

EnglishClass101.com là một trang web học tiếng Anh online dạy bạn đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

Với tiêu chí mang đến những cách học tiếng Anh nhanh nhất, dễ nhất và thú vị nhất, bạn có thể tìm thấy ở kênh youtube này các bài giảng dạo video và audio với thời lượng vừa phải, không lo nhàm chán.

Ask Alisha – Alisha Answers All of Your Biggest English Questions: chuyên mục Hỏi – Đáp nơi nhân vật chính của kênh trả lời tất cả những thắc mắc của người xem về tiếng Anh

English Words for Every Day: Series video Top 10 từ vựng tiếng Anh về các chủ đề đa dạng

Master English Grammar: Cung cấp kiến thức cơ bản về ngữ pháp tiếng Anh như cac thì trong tiếng Anh, giới từ chỉ địa điểm, tính từ so sánh,…

Learn English – English in Three minutes: Các video thời lượng ngắn hướng dẫn hỏi đáp các mẫu câu thông dụng trong tiếng Anh

Learn English through songs and lyrics | LYRIC LAB: Học tiếng Anh qua bài hát

Innovative English: series video dành cho người mới bắt đầu

English Listening Practice: tư liệu luyện nghe tiếng Anh

Lời Kết

Nhiệm vụ của bạn bây giờ là cân đối mục tiêu và phong cách giảng dạy của người hướng dẫn để chọn cho mình một/ những người hướng dẫn phù hợp và học tiếng Anh theo list video của họ (chỉ nên chọn 1-2, tối đa là 3; chọn quá nhiều sẽ khiến bạn bị rối khi học).

Những video học tiếng Anh trên Youtube với độ dài vừa phải (không quá dài) khiến bạn cảm thấy việc học tiếng Anh dễ dàng và đơn giản hơn rất rất nhiều. Những kênh Youtube tôi tổng hợp ở trên đã được đông đảo người sử dụng trên thế giới tin dùng (lượng subscriber ở mức hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu người).

Dành ra 60 phút mỗi ngày để học tiếng Anh qua video nhẹ nhàng trên Youtube, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ thay đổi rõ rệt chỉ sau 3 – 6 tháng!

Nếu bạn đang tìm môi trường để vừa học vừa thực hành tiếng Anh thường xuyên cùng người nước ngoài thì Homestay tiếng Anh Enghouse sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.