tiếng anh du học

Hiện nay ngoài thị trường có khá nhiều các khoá học tiếng anh khác nhau để đáp ứng cho mục tiêu khác nhau của người học. Học tiếng anh du học cũng là một nhu cầu học của một nhóm các bạn trẻ trong nước. Tuy nhiên, để giúp các bạn lựa chọn được cho mình khoá học phù hợp hơn, thì bạn hãy tham khảo sự khác nhau của khoá học tiếng anh du học với các khoá học tiếng anh thông thường. 

Phân biệt khoá học tiếng anh du học với khoá tiếng anh thông thường

Các khoá học tiếng anh thông thường được thiết kế bài bản từ nền cho đến khi các bạn có đủ kiến thức để đào sâu hơn vào các kỹ năng ngôn ngữ bao gồm: nghe, nói, đọc, viết. Thời gian của các khoá học sẽ kéo dài từ 6 tháng cho đến 1,2 năm. Tất cả các bạn có mục đích theo học tiếng anh để phát triển khả năng ngoại ngữ đều có thể theo học. Tuy nhiên với khoá học tiếng anh du học thì thường cần cấp tốc hơn về thời gian, ngoài kiến thức nền tảng, các bạn học viên đặc biệt coi trọng yếu tố thực hành và khả năng ứng dụng ngay các kiến thức được học vào tình huống giao tiếp thực tế. 

tiếng anh du học

Phân biệt khoá học tiếng anh du học và khoá học tiếng anh thông thường

>>> Xem thêm: Không đặt nặng vấn đề lý thuyết, hãy chú trọng vào thực hành

Bên cạnh đó, các bạn tham gia các khoá học tiếng anh du học cũng sẽ cần bổ trợ thêm các kiến thức xã hội, giao tiếp văn hoá ở các nước các bạn có dự định theo học. Các bạn cũng cần hiểu biết nhiều hơn về ngôn ngữ tiếng anh thực tế, tiếng lóng để các bạn có thể nhanh chóng hoà nhập và kết nối với cộng đồng người bản địa. Yếu tố môi trường giao tiếp và phản xạ trong các khoá học tiếng anh du học sẽ được đặc biệt cần chú trọng. 

Phân biệt các chứng chỉ để đi du học

Một số các trường đại học ở các quốc gia khác nhau sẽ yêu cầu chứng chỉ tiếng anh khác nhau. Nên các bạn cần phải nắm vững điều này để chuẩn bị cho kỳ thi chứng chỉ tiếng anh cho phù hợp. 

Chứng chỉ Ielts

Chúng chỉ Ielts là điều kiện du học bắt buộc nếu các bạn muốn đăng ký theo học ở các trường Đại học sử dụng Anh Anh. Là các nước như Anh Quốc, Úc và các nước từng nằm trong hệ thống thuộc địa của nước Anh cũ. Chứng chỉ Ielts có 2 loại là chứng chỉ Academic và chứng chỉ General. Đa số các bạn du học sẽ lựa chọn thi chứng chỉ General. Học phí cho mỗi lần thi là khoảng hơn 4,6 triệu. Trong đó, chứng chỉ Ielts sẽ kiểm tra cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc viết của người học và có mức thang điểm cao nhất là 9.0. Yêu cầu đầu vào tại các trường đại học ở nước ngoài với điểm Ielts là tù 6.0 hoạc 6.5.

Chứng chỉ Toefl

Chứng chỉ TOEFL là yêu cầu bắt buộc ở các trường đại học của Mỹ và Canada. Chứng chỉ Toefl cũng kiểm tra 4 kỹ năng nghe nói đọc viết của người học. Mức điểm yêu cầu tối thiểu là 500 với pbt và 173 với kỳ thi máy tính. Học phí cho 1 lần thi Toefl là gần 4 triệu. 

Chứng chỉ SAT

Khác với Ielts hay Toefl, Sat còn đỏi hỏi thí sinh phải có hiểu biết về kiến thức tự nhiên, xã hội, phân tích. Điểm SAT cũng là yêu cầu đầu vào của các trường đại học Mỹ. Bài test Sat gồm có 3 phần: phần đầu viết theo dữ liệu được cho và đọc hiểu, phần 2 là toán và phần 3 là viết luận (không bắt buộc)/ Học phí của Sat chỉ có trên dưới 1 triệu cho mỗi lần thi. 

Một số thắc mắc khác khi học tiếng anh du học

Một số thắc mắc khác khi bạn lựa chọn khoá học tiếng anh du học.

Học tiếng anh du học nên tự học hay tham gia các khoá học?

Việc có tiếp cận nền với người mới bắt đầu học tiếng anh rất quan trọng. Nếu bạn không rõ về định hướng hay lộ trình học như thế nào cho hiệu quả, thì bạn nên tham gia các khoá học để nhận được sự hỗ trợ kịp thời của giáo viên. Hai là, tự học sẽ mất khá nhiều thời gian, nếu bạn không cần yêu cầu đầu ra quá gấp hoặc muốn tiết kiệm chi phí học, bạn có thể sắp xếp tự học trước ở nhà. Nhưng nếu việc tự học không đem lại cho bạn nhiều kết quả thì bạn hãy cân nhắc nên tham gia ngay các khoá học uy tín nhé. 

Làm thế nào để biết khoá học tiếng anh du học có phù hợp với bản thân hay không?

Việc test năng lực tiếng anh đầu vào rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn hiểu khoá học tiếng anh đó có phù hợp với trình độ học hiện có của bạn hay không. Bạn cũng hay tham gia học thử để trải nghiệm mô hình lớp học cũng như lắng nghe tư vấn của trung tâm để hiểu phương pháp học tập có thực sự phù hợp với sở thích và nhu cầu của bạn không. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn được khoá học phù hợp cho mình. 

>>> Xem thêm: Top 5 cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả cho người mới

định cư

 

Khoá học tiếng anh du học phù hợp với bản thân?

Thời gian cần để học tiếng anh du học là khoảng bao lâu?

Thời gian để bạn học từ mất gốc cho đến khi thành thạo được giao tiếp tiếng anh tối thiểu là từ 6 tháng. Với những bạn bị tiếp thu ngôn ngữ chậm hơn, các bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn để học. Cho nên bạn cần chuẩn bị học ngôn ngữ từ sớm và có kế hoạch học tập lâu dài. 

Nên tham gia học tiếng anh du học ở đâu Hà Nội?

Enghouse Homestay hiện nay đang là trung tâm dạy tiếng anh với mô hình tiếng anh nội trú đầu tiên và uy tín tại Hà Nội. Với mô hình lớp học liên tục trong ngày cùng với các hoạt động giao lưu trao đổi văn hoá, câu lạc bộ, hoạt động dã ngoại lý thú với giáo viên bản ngữ, Enghouse Homestay đang tạo ra một môi trường học tiếng anh hiệu quả, đặc biệt dành cho các bạn đang quan tâm đến định cư và du học Mỹ. 

Khả năng ngoại ngữ của bạn được cải thiện và phát triển nhanh hơn giúp bạn giảm bớt nỗi lo khi phải định cư ở một môi trường hoàn toàn mới và xa lạ. Bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được sự tự tin để hoà nhập với môi trường sống và làm việc mới. Nhanh chóng thích nghi và xây dựng mối quan hệ xã hội của mình.  Nếu bạn còn gặp bất cứ khó khăn hay phân vân nào về khoá học, hãy liên hệ với Enghouse Homestay với hotline 84 – 931-335-333   hoặc liên hệ với chúng tôi qua fanpage: Fanpage.Enghouse Homestay  được hỗ trợ nhanh nhất nhé. 

Leave a Comment