Review 3 tháng vừa ở vừa học tiếng Anh tại Enghouse Homestay

Trước khi quyết định chọn học tại Enghouse Homestay mình cũng rất băn khoăn liệu học tiếng anh ở đây có tốt không? Có gì khác với các trung tâm tiếng Anh? Tại sao mình nên chọn học chỗ này mà không phải là những nơi khác?

1. Review tổng quan về Enghouse Homestay

Enghouse Homestay là một ngôi nhà chung tạo điều kiện cho bạn đến học tiếng Anh bằng cách Sống cùng Tây, Ở cùng Tây, Học cùng Tây. Bạn sẽ được nâng cao trình độ tiếng anh  thông qua các hoạt động học trên lớp, nấu ăn, sinh hoạt, giao lưu chém gió,…Nhờ vậy mà tiếng Anh nhẹ nhàng thẩm thấu vào cuộc sống của bạn khiến việc sử dụng tiếng anh trở nên dễ dàng và tự nhiên hơn.

Thời điểm mình học (9/2020), mình đóng 13 triệu cho khóa học 3 tháng, nếu bạn học 1 tháng thì sẽ đóng 5 triệu/tháng. Với mình thì khoảng học phí này là khá hợp lí do đặc trưng khóa học ở đây:

– Bạn sẽ được học toàn bộ với giáo viên nước ngoài, đối với các lớp basic sẽ có trợ giảng hỗ trợ bạn trong quá trình học

– Lớp học mỗi ngày 4-5 ca từ 9h00 – 22h00, từ thứ 2 đến thứ 7 tức là nếu chăm học thì 1 tháng bạn có thể học đến 80-90 ca học. Mỗi ca từ 1-1h30, bạn nào càng chăm học thì chi phí càng rẻ, đặc biệt bạn sẽ được học theo đúng trình độ basic – intermediate- advance dựa trên bài test đầu vào với giáo viên bản ngữ

– Bên cạnh đó bạn còn được hỗ trợ kèm riêng nếu cần với các bạn trợ giảng người Việt. Thời gian đầu mình được hỗ trợ khá nhiều nên làm quen và hòa nhập với môi trường nói tiếng Anh hằng ngày khá nhanh.

Học phí đã bao gồm chi phí ở lại, điện, nước. tất tần tật trừ tiền ăn ( Bạn lựa chọn tự nấu hoặc nấu ăn chung với mọi người, mình ăn cùng các bạn khác chia ra chỉ tầm 20-25k 1 buổi khá rẻ mà lại vui ).

Nếu bạn không ở mà chỉ đến học thì cũng được chi phí tính theo khóa 2-3 tháng tầm 4-6 triệu/1 khóa. Chỉ không ở nhưng bạn vẫn được tham gia các lớp học như bình thường. Nhưng lời khuyên của mình là nếu bạn có thể sắp xếp thì nên ở lại sẽ hiệu quả hơn nhiều vì bạn không chỉ học trên lớp mà còn được thực hành mỗi ngày cùng các bạn gv nước ngoài.

Lớp học cùng Thầy Sam đến từ New Zealand
Lớp học cùng Thầy Sam đến từ Zew Zealand

Trong 3 tháng học homestay mình chỉ học được khoảng 3h-4h/ngày vì mình phải làm việc Part time nữa nhưng level giao tiếp của mình lên hẳn. Từ lớp beginner đầu vào, sợ khi tiếp xúc với người nước ngoài  lên trình Intermediate và có thể giao tiếp tự tin với những bạn nước ngoài dù đôi khi nhiều từ mình còn chưa biết và phát âm vẫn còn bị sai. Một phần do mình học trên lớp, một phần mình tự trau dồi thêm và thỉnh thoảng đi chơi với các bạn nước ngoài để tăng cơ hội giao lưu nói chuyện và mình cảm thấy thoải mái hơn không còn bị tâm lý ngại nói, sợ sai như trước kia.

2.Những ai nên học tiếng Anh tại Enghouse Homestay?

– Những bạn mất căn bản tiếng Anh, học tiếng Anh xưa giờ không được thì nên vào đây học để sử dụng tiếng Anh luôn. Những bạn này thường là yếu ngữ pháp và ít vốn từ nên thời gian học sẽ lâu hơn khoảng 4- 6 tháng.

– Những bạn đã có nền tảng vững chắc về ngữ pháp và có vốn từ kha khá cần môi trường để rèn luyện phản xạ thì có thể đăng kí học từ 2-3 tháng đảm bảo lên level

– Những bạn cần thi lấy bằng TOIEC tốt nghiệp hay IELTS, TOFLE thì nên chọn những trung tâm luyện thi vì Homestay mạnh nhất là về tiếng anh giao tiếp chứ không phải luyện thi.

3. Review về quá trình học tiếng Anh tại Enghouse Homestay

3.1. Không có thước đo cho sự chuẩn xác trong tiếng Anh

Đội ngũ giáo viên ở đây đến từ nhiều nước trên thế giới như lúc mình ở là có người Anh, New zealand, Úc, Philippines, Singapore, Africa,… nên bạn sẽ được học tập và sống với nhiều nền văn hóa sử dụng tiếng anh trên thế giới. Vì thực tế khi bạn ra ngoài sử dụng tiếng anh với bạn bè quốc tế hay với đối tác, bạn không thể chọn người nói giọng chuẩn Mỹ, chuẩn Anh như trong băng đĩa để giao tiếp mà bạn sẽ ngẫu nhiên gặp bạn từ Nhật Hàn Trung hay đối tác của bạn là Ả Rập Dubai,…vì vậy nếu học tiếng Anh ở Homestay bạn sẽ  quen dần với việc nghe nói với đủ loại tiếng Anh trên thế giới

* Tuy nhiên cũng có vài điểm mình cần lưu ý cho bạn:

Vì là môi trường đa văn hóa nên việc phát triển PHÁT ÂM CHUẨN ở homestay sẽ khá hạn chế vì bạn sẽ không học hoài một giáo viên mà học cùng với rất nhiều giáo viên do đó sẽ rất khó định hình được chuẩn phát âm theo một nước nào đó. Trình giao tiếp của bạn chắc chắn sẽ lên vì có môi trường thực hành nhưng phát âm thì bạn nên chọn giáo viên nào bạn thấy ok nhất để học theo, và dù học ở homestay hay học ở trung tâm mình chắc chắn một điều là họ sẽ không thể sửa hết được phát âm của bạn được ngoài trừ bạn phải là người chủ động tự rèn luyện thêm những điều đó

Tưởng tượng khi bạn nghe người nước ngoài nói tiếng Việt, nếu họ không phát âm chuẩn bạn sẽ không nghe ra, và khi họ cố gắng nói nhiều những từ bạn không nghe ra sẽ làm cho bạn có cảm giác rất khó chịu. Tương tự tiếng Anh cũng vậy cố gắng phát âm chuẩn những từ mình biết sẽ tạo ra cảm giác dễ chịu trong một cuộc nói chuyện. 

Lớp học tại Enghouse

3.2.Muôn màu cuộc sống tập thể

Enghouse Homestay là một ngôi nhà chung với đầy đủ tiện nghi và sang chảnh ( Là nơi đẹp nhất và đầu tư về cơ sở vật chất nhất trong số các bên mình đã từng đến tham khảo, nhiều bên mình thấy phòng ở giống như ký túc xá, sơ sài và không được sạch sẽ , nếu cho điểm thì mình chấm ở Enghouse được 9/10 về độ tiện nghi, sạch sẽ) trong đó có rất nhiều phòng cho các bạn học viên ở lại ăn học thực hành tiếng anh 24/24. Mỗi phòng sẽ có nhiều giường tầng để tăng sức chứa (khoảng 6-8 người/phòng) có máy lạnh, quạt và nhà vệ sinh riêng ở trong phòng. Anh chủ Homestay rất tâm huyết nên còn thiết kế cả nhà vệ sinh chung ở ngoài để giúp mọi người thoải mái hơn (Nghe đâu anh cũng mày mò tìm hiểu khá lâu trước khi xây dựng homestay này).

Về độ sạch sẽ thì tùy kỉ luật của từng phòng mọi người phân công nhau dọn dẹp, phòng nào ít dọn thì phòng đó sẽ bừa bộn nhiều hơn. Mỗi tuần bên quản lý sẽ thuê lao công đến dọn dẹp toàn khu nhà 3 lần/tuần. Yên tâm là phòng nam nữ ở riêng chứ không có ở lộn xộn với nhau nha.

Nhìn tổng thể thì cơ sở vật chất phù hợp cho môi trường sống nhiều người. Nếu bạn không quen với việc sống tập thể có thể bạn sẽ cảm thấy khó chịu và không ở được vì phải chia sẻ không gian riêng tư nhiều quá. Bạn có thể không chọn ở lại nhưng cố gắng tận dụng hết sức tối đa thời gian học để bù lại tiền ở nhé. 

Bên cạnh đó nhà còn có bếp chung trang bị đầy đủ dụng cụ cho bạn nấu bếp, có tủ lạnh lớn để trữ đồ và máy giặt cũng như máy sấy để bạn giặt đồ luôn nha.

Về việc ăn uống bạn có thể đăng kí đóng tiền ăn với homestay. Nếu có nhiều thời gian ở nhà học, bạn nên đăng kí ăn chung để tăng cơ hội nấu bếp với các bạn nước ngoài, ngồi ăn chung với họ thì khả năng tiếng anh của bạn sẽ nhanh lên hơn nữa. Ăn thì hên xui có bữa ngon bữa không vì đa phần các bạn đăng kí ăn sẽ xung phong thay phiên nhau nấu bếp phụ bếp chính nên cái này không thể đòi hỏi được nhiều nhé. 

3.3 Vài chuyện bên lề

Một điểm cộng khi mình học ở Enghouse Homestay là mình quen được rất nhiều bạn tốt, cả người nước ngoài lẫn người Việt Nam, trải qua 3 tháng ở cùng nhau chúng mình xem nhau như 1 gia đình, cùng ăn uống, đi chơi, đi học, tâm sự thường xuyên.

Mình nhớ mấy lần mọi người tụ tập ăn uống, tối lại phóng lên Hồ Tây hóng gió lúc 1-2 giờ sáng, cảm giác cuộc sống thoải mái không bon chen và lo âu. Rồi những lần đi dã ngoại , cắm trại qua đêm ở rừng thông, mệt nhưng vui khủng khiếp.

Hoạt động ngoại khóa

Còn 1 điều nữa là mình thấy khá nhiều bạn tìm được 1 nửa qua việc ở Homestay vì mọi người tiếp xúc cùng nhau trong một thời gian dài, nhất là ở cùng nhà nữa . Riêng mình thì chắc do tính cách hơi khép kín nên chỉ làm bạn bè thôi :D.

*P/s: Những thông tin về khóa học và học phí mình chia sẻ trong bài viết này có thể có nhiều thay đổi theo thời gian. Nếu bạn đang tìm hiểu học tiếng Anh tại Enghouse Homestay thì có thể liên hệ trực tiếp qua Fanpage: https://www.facebook.com/enghouse.vn để biết thêm thông tin.

ĐĂNG KÝ THAM QUAN VÀ HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Leave a Comment