NHỮNG VIỆC ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ GIÚP BẠN HỌC TIẾNG ANH TỐT HƠN

 
1. Ghi nhớ một câu chuyện cười hay, một câu trích dẫn truyền cảm hứng
Đôi khi tinh thần không thoải mái, hãy đọc nhiều lần những mẩu chuyện cười thú vị hoặc câu trích dẫn truyền động lực nào đó. Nó sẽ khiến cuộc sống thêm ý nghĩa, có thêm động lực rất nhiều. Nhớ những câu này bằng tiếng Anh và sử dụng khi cần.
• Thứ nhất, chuyện cười giúp tinh thần tốt lên nhanh chóng hơn.
• Thứ hai, nhân dịp này bạn lại có cơ hội luyện tập thêm một chút về khả năng tiếng Anh của mình.
• Thứ ba, nhờ đó bạn sẽ có động lực mạnh mẽ cho mục tiêu của mình.
Làm thế nào để hành động?
• Bước 1: Search mạng xem những website, hình ảnh nào chứa nội dung hấp dẫn theo sở thích, có thể là truyện cười hoặc câu nói tiếng Anh.
• Bước 2: Nếu vào website, hãy chọn một câu chuyện khiến bạn thấy thú vị, copy lại và bắt đầu ghi nhớ. Nếu là hình ảnh, hãy cài đặt làm desktop hoặc tải về và ngẫm nghĩ.
• Bước 3: Nhớ rồi, thỉnh thoảng hãy ôn luyện lại và kể cho những người bạn.
“Nếu bạn đi đúng con đường và luôn luôn sẵn sàng bước tiếp, sớm muộn gì bạn cũng đạt được thành công.”

2. Chọn một khóa học trực tuyến miễn phí
Đây là cách thông minh để bạn tận dụng tối đa thời gian rảnh rỗi của mình bằng cách củng cố thêm nguồn tri thức mới. Những khóa học miễn phí về bất kỳ lĩnh vực yêu thích nào đó giúp bạn thêm kiến thức, kỹ năng nhiều hơn.
…và có thể là khóa học về tiếng Anh lắm chứ – gợi ý tuyệt vời cho những người đang theo đuổi mục tiêu chinh phục thứ ngôn ngữ giúp thay đổi cuộc đời nhanh chóng và dễ dàng nhất.
Hãy tham gia một trong số những website miễn phí để học tiếng Anh mỗi ngày như Coursera, Edx, Udemy,… vì:
• Chúng là Free
• Học online mọi lúc mọi nơi
• Học đi học lại nhiều lần
• Học với các giáo sư uy tín tại các trường đại học lớn
• Đa dạng môn học, chủ đề
Còn nếu bạn chưa biết nên học từ đâu thì hãy tham gia chương trình học online miễn phí trong tháng 6 của Team nhà Enghouse tại đây: https://www.facebook.com/groups/208275100988124

3. Vừa thư giãn vừa học tiếng Anh mỗi ngày với Podcast
Bạn thường đeo tai nghe giải trí, nhưng là nghe gì? Bạn đã từng nghe đến Podcast?
Có rất nhiều nội dung khác nhau được truyền tải thông qua hình thức Podcast, trong đó không ít dành kiến thức dành cho nhiệm vụ học tiếng Anh mỗi ngày của bạn. Nếu chưa biết đến hình thức này, dường như bạn đang bỏ qua một nguồn tài liệu vô tận để nâng cao trình độ của mình.
“Podcast là hình thức được sản xuất ở dạng 1 file âm thanh được thu sẵn có người dẫn chương trình, chủ đề rõ ràng, hình thức tương tự như radio, nó giải quyết được nhu cầu thông tin trong lúc đang làm những công việc đơn giản (tập gym, chạy bộ, chờ xe,..)”
Podcast giúp bạn học và nghe tiếng Anh nhanh hơn các dạng tài liệu khác bởi: bạn có thể nghe mọi lúc mọi nơi mà không cần gì khác ngoài một chiếc smartphone.
Hơn nữa, có quá nhiều chủ đề với giọng dẫn không thể tự nhiên hơn, lái người theo dõi thành một trò giải trí nhiều hơn nhưng lại có tác dụng tuyệt vời với nhiệm vụ học tiếng Anh mỗi ngày.
Link tải file audio luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày tại đây: https://bom.to/ZNiJXEvrlUFcB
Khai xuân Enghouse
Homestay Tiếng Anh – Chìa Khóa giúp bạn thành thạo giao tiếp tiếng Anh nhanh nhất
4. Xem đi xem lại bài phát biểu tại lễ tốt nghiệp của Steve Jobs
Là một tượng đài công nghệ của thế giới, những điều ông nói, những thứ ông làm vẫn luôn có sức ảnh hưởng mạnh mẽ và không thể phai mờ.
Những lời phát biểu của Steve Jobs trong buổi lễ tốt nghiệp năm 2005 về thân thế, sự nghiệp, tình yêu, sự mất mát,..đã trở thành bài diễn văn đáng nhớ để đời của lịch sử nhân loại, bài diễn thuyết này đã trở thành kim chỉ nam cho không ít giới trẻ trên toàn thế giới.
Còn với bạn, biết đâu một ngày nó có thể thay đổi được cuộc đời nhờ nguồn cảm hứng vô tận. Vậy nên đừng quên mỗi ngày, mỗi phút rảnh rỗi hãy theo dõi bài diễn thuyết tuyệt vời này.
“Hãy cứ khát khao hãy cứ dại khờ”

5. Làm một việc có ý nghĩa với bản thân
Hãy tạo cho mình một sự cân bằng hoàn hảo giữa công việc, các mối quan hệ và cuộc sống của chính mình, tự dành ra thời gian cho bản thân rồi tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời đó.
• Đầu tư vào những gì bạn đang quan tâm: viết sách, viết nhật ký, tập đàn, tập nhảy,..
• Tiếng Anh – dành thời gian nói chuyện với 1 người bạn nước ngoài mới quen nhiều hơn, vừa cải thiện tiếng Anh lại vừa hiểu thêm về văn hóa, cách sống của người đó.
• Ngắm nhìn thiên nhiên, chăm sóc chậu hoa mình đang nuôi dưỡng,..
• Và đôi khi cũng là học cách để từ bỏ và chấp nhận.

6. Chọn một cuốn sách để thả hồn 30 phút mỗi ngày
Sách phải là sách tiếng Anh nhé. Đây là một cách luyện đọc không nhàm chán, bởi chỉ 30 phút mỗi ngày nhưng đều đặn sẽ có tác dụng hơn rất nhiều nếu bị ngắt quãng.
Thể loại sách?
Bất cứ loại sách nào bạn yêu thích: truyện, sách kinh tế, sách quản trị,..
Bạn là người không thích đọc?
Hãy cố gắng đừng để lãng phí thời gian vô ích, đọc sách không chỉ giúp bạn mở mang thêm nguồn kiến thức phong phú mà còn là cách học tiếng Anh tuyệt vời nhưng gặp tình trạng “gặp sách là buồn ngủ” thì chọn sách Audio nhé.
Đọc để làm gì?
• Sách tiếng Anh: lấy nội dung, ý nghĩa, lấy cấu trúc, lấy tiếng lóng, lấy từ vựng,…
• Sách khác: cho tâm tư thoải mái, thanh tĩnh hơn, học được nhiều điều bổ ích từ cuộc sống xung quanh, thêm nguồn tri thức vô tận từ mọi phương hướng.

7. Dành thời gian cho những người có tầm ảnh hưởng tích cực đến bạn
“Khi gặp những khó khăn, thử thách, người bi quan thường hướng sự chú ý của họ vào nguyên nhân gây ra khó khăn đó, và họ đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho người khác. Trong khi đó người lạc quan sẽ tập trung tìm các giải pháp để khắc phục vấn đề đó hơn là xoáy sâu vào nguyên nhân.”
Những người có tầm ảnh hưởng thường có cuộc sống tươi vui, thành công hơn rất nhiều. Dành thời gian cho những người này chính là cách bạn thu nạp cho mình những ảnh hưởng về suy nghĩ, cách sống tích cực đó.
Hãy để xung quanh mình luôn tồn tại những con người tích cực có ảnh hưởng sâu sắc theo chiều hướng tốt nhất. Bằng cách:
• Nếu khó chịu về người bạn cùng phòng sống tiêu cực, hãy chuyển trọ
• Nếu công việc nhàm chán, hãy từ bỏ và tìm niềm vui mới
• Nếu lãng phí thời gian vào mạng, hãy tắt máy và ra ngoài
• Nếu tự ti, nhút nhát hãy tìm đến người tích cực
• Nếu hay cáu gắt, hãy đọc sách phát triển bản thân
• Nếu muốn truyền động lực, hãy tìm đến người truyền cảm hứng

8. Làm một việc chưa bao giờ thử
Nếu đã quá căng thẳng, hãy gạt bỏ mọi thứ khỏi đầu và bắt tay vào làm một thứ mới khiến bạn giải trí trong khoảng thời gian ngắn ngủi này.
Nó có thể: học đàn, xem và nhảy theo video, viết văn,…hay bất cứ thứ gì bạn nghĩ ra.
Không nhất thiết là phải liên quan đến tiếng Anh, bạn có thể thực hiện được sở thích của mình trong 30 phút này rồi quay lại tiếp tục với công việc. Điều này giúp bạn giải trí hơn, tạo sự sáng tạo và liên kết với cuộc sống nhiều hơn.
Nhớ là việc không cần liên quan đến tiếng Anh nhưng vào thời điểm khác trong ngày bạn vẫn phải hoàn thành nhiệm vụ Học tiếng Anh mỗi ngày của mình nhé!

9. Tại sao không tìm kiếm cho mình một đam mê
Bạn phải có niềm say mê với sự lựa chọn nghề nghiệp của mình. Những người luôn tìm kiếm ý tưởng vĩ đại không dễ thành công bằng những người biết trả lời bản thân “Mình thực sự THÍCH làm gì? Mình HỨNG THÚ với điều gì? – Michael Dell
Niềm đam mê là gia vị quan trọng bậc nhất cho cuộc sống của mỗi người. Vì những đam mê đó mỗi ngày hãy dành ra 1 khoảng thời gian nhất định và vun đắp nó. Chắc chắn rồi đến một ngày bạn sẽ thành công.
Nếu không phải đam mê tiếng Anh – chắc chắn có rất nhiều điều thú vị cuốn hút bạn, hãy chọn những điều có ý nghĩa tích cực mà không lãng phí quá nhiều thời gian vô ích nhé!
Nếu đang học tiếng Anh mỗi ngày – Liệu bạn có thích thú với một cuốn sổ handmade và note lên đó những hình ảnh kèm text cần nhớ, hay tham gia câu lạc bộ, dạy tiếng Anh từ thiện cho trẻ em nghèo…

10. Suy nghĩ về 5 điều bạn biết ơn
Những gì xoay quanh cuộc sống khiến bạn cảm thấy biết ơn, những ai đã từng đi qua và giúp bạn trở thành người tốt, có ích như hiện tại?
Suy nghĩ về những điều khiến bạn cảm thấy biết ơn có thể không có tác dụng trực tiếp cho mục tiêu học tiếng Anh mỗi ngày, nhưng vì nó bạn có thể hình thành những động lực phấn đấu cao hơn.
Hãy ghi nhớ lại, thầm nói lời cảm ơn,.. bằng tiếng Anh.
• Hãy cảm ơn bố mẹ, tất cả những người thân yêu luôn ở bên cạnh hỗ trợ và bảo vệ bạn.
• Cảm ơn tất cả những người bạn tuyệt vời đã đến …để trở thành bạn của hiện tại, lành lặn thông minh, nguyên vẹn.
• Cảm ơn quần áo bạn đang mặc, chiếc bút bạn đang cầm, chiếc xe bạn đang đi,..
• Cảm ơn những cơ hội đến và tạo cho cuộc sống bạn thêm ý nghĩa.
• Cảm ơn một ngày bình yên và tuyệt vời bạn lại được sống trên đời.
Lòng biết ơn hướng ta đến với tương lai tốt đẹp hơn, vì vậy hãy trân trọng và yêu thương tất cả những con người đã đến với cuộc đời này.

11. Vận động cơ thể bằng mọi cách cho tinh thần thoải mái hơn
Thay vì ngồi lướt Facebook, chơi game,.. Hãy chuyển đổi nó thành một bài nhảy, một vài động tác thể dục, một làm món ăn ấn tượng, dọn dẹp cho nhà cửa sạch sẽ hơn…
Tất cả những thứ đó không chỉ giúp tinh thần thoải mái mà nó còn giúp ích cho sức khỏe, cuộc đời bạn thêm nhiều màu sắc.
Những hoạt động ngắn này giúp hỗ trợ truyền tải thông tin, cải thiện trí nhớ, sức khỏe nhiều hơn rất nhiều. Bạn sẽ học hỏi những điều mới với mức độ nhanh nhạy hơn người khác nếu cơ thể thường xuyên luyện tập thường xuyên.

12. Suy nghĩ về những mục tiêu mà bạn đang cố gắng
Bất cứ ai trong cuộc sống cũng có những niềm đam mê và khát khao cháy bổng để đạt được những mục tiêu nhất định. Chúng ta luôn nghĩ về mục tiêu trong lúc đi đến trường, trên đường từ công ty về nhà, thậm chí kể cả khi dắt chó đi dạo.
Mỗi một mục tiêu là một cuộc hành trình, bạn không thể hy vọng cho cuộc hành trình đó trơn tru, bằng phẳng. Thay vì phải đi đặt mục tiêu quá xa, bạn hãy nhìn xung quanh và tìm ra hành trình thực tế phù hợp nhất.
Những lúc thế này, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ lại những mục tiêu của mình xem xét chúng đến đâu, có vấn đề gì, cần bổ sung hay thêm bớt những gì…và lên kế hoạch sẵn sàng cho bản thân bước đến con đường tiếp theo. Hãy cố gắng “nhìn xa trông rộng”.
Tất cả những người đàn ông và phụ nữ thành công đều là những người mơ mộng. Họ mơ mộng về tương lai của họ, lý tưởng trên mọi phương diện, và rồi họ lao động mỗi ngày hướng về viễn cảnh xa xôi ấy, mục tiêu hay cái đích đó.

13. Hướng bản thân đến hình ảnh bạn mơ ước mỗi ngày
Có thể là những hình ảnh mơ ước của mình như: Một chuyên gia marketing, Chuyên viên tài chính, Quản lý một công ty và có khả năng tiếng Anh hơn người,..việc tin vào mơ ước sẽ khiến bạn tự tin hơn, những giấc mơ đó chỉ trở thành hiện thực nếu bạn có niềm tin.
Điều khiển dáng vẻ, điệu bộ là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để quản lý cảm xúc tích cực của mình với hình ảnh mơ ước, hãy nghĩ về 1 thời điểm trong quá khứ bạn cảm thấy tự tin:
• Đứng như lúc bạn tự tin nhất
• Điều chỉnh hơi thở như lúc bạn đạt chiến thắng
• Nét mặt, ánh mắt như khi bạn bước lên đỉnh cao nhất từ trước đến giờ

14. Thêm, sửa, xóa..những việc cần làm
Bạn có thể sáng tạo theo cảm hứng, nhưng đừng bao giờ làm việc theo cảm hứng. Hãy sắp xếp chúng thật gọn gàng trong kế hoạch cụ thể của mình.
Chỉnh chu lại kế hoạch cuộc đời theo sát với thực tế là điều vô cùng quan trọng. Bạn cần lên chiến lược từng bước từng bước trong ngày, trong tuần, trong tháng,..
Dựa vào bảng mục tiêu, sắp xếp lại những công việc phải làm trong tháng, trong tuần. Rồi từ đó đặt ra kế hoạch cụ thể từng ngày là bước đơn giản nhất, nhanh nhất hướng bạn đến với thành công.
Quan trọng nhất là biết tự “không được dễ dãi với bản thân” bởi sẽ đôi khi bạn mệt mỏi và muốn bước ra khỏi vùng an toàn, sợ đối mặt với khó khăn., chúng chính là những tác nhân đang níu kéo sự thành công của mình.
Nguồn: Sưu tầm
 

Review Homestay tiếng Anh Enghouse

Đăng ký Test trình độ, học thử miễn phí tại đây

Leave a Comment