du học mỹ

Để đảm bảo bạn có thể đi du học Mỹ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ từ hồ sơ du học, điều kiện học vấn, điều kiện tài chính và các yếu tố cần thiết khác. Du học Mỹ là ước mơ của không ít bạn trẻ nhưng để vượt được qua nhiều rào cản và khó khăn ban đầu, các bạn sẽ cần chuẩn bị không chỉ về mặt giấy tờ, tài chính mà còn cần cả yếu tố tâm lý và tinh thần. 

Hồ sơ du học Mỹ- Bạn cần chuẩn bị những gì?

Để đi du học Mỹ, các bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ cần thiết để nộp vào các trường và ngành mình dự định theo học. Theo đó, các loại giấy tờ cần thiết bao gồm: 

 • Đơn xin nhập học (theo mẫu đơn của nhà trường cung cấp).
 • Bản sao có công chứng sổ hộ chiếu.
 • Bảng điểm, học bạ dịch sang tiếng Anh.
 • Điểm GPA và trình độ tiếng Anh đạt chuẩn theo quy định của trường.
 • Các chứng chỉ tiếng Anh (bài thi đánh giá tiếng Anh IELTS, TOEFL, Duolingo,..).
 • Xác nhận về bài thi chuẩn hóa SAT, ACT, GRE, GMAT, IELTS, TOEFL,… (nếu có).
 • Bằng tốt nghiệp chương trình học tập gần nhất. Thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận cho người còn đang đi học.
 • Bài luận Personal Statement theo yêu cầu của trường: bài viết nên thể hiện quan điểm cụ thể về một vấn đề nhất định để bộc lộ cá tính của bạn và trình độ ngoại ngữ.
 • Thư giới thiệu: do giáo viên hoặc người giám sát, làm việc cùng bạn viết để ban tuyển sinh hiểu sâu hơn về các tố chất của bạn. Thư giới thiệu là điều kiện bắt buộc khi muốn du học chương trình Đại học, Cao đẳng.

tiếng anh du học

Hồ sơ du học Mỹ cần có những gì?

>>> Xem thêm: TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI BẬN RỘN

Điều kiện về trình độ học vấn

Nếu bạn đi du học ở cấp đại học thì bằng THPT trong nước cũng là một trong những điều kiện cơ bản để các trường Đại học xét tuyển đầu vào cho bạn. Còn nếu bạn muốn học thạc sĩ thì bằng ĐH trong nước của bạn cũng có thể là một điều kiện xét duyệt. Bên cạnh đó, bạn sẽ bắt buộc phải thi các bài thi đầu vào theo yêu cầu của các trường. 

 • Chương trình đại học: Yêu cầu bắt buộc đầu bào của nhiều trường ĐH ở Mỹ là SAT. Bài thi này được bắt buộc không chỉ với sinh viên quốc tế mà ngay cả với sinh viên Mỹ. Bài thi này gồm phần thi toán và đọc hiểu.
 • Chương trình sau đại học: Đối với các chương trình sau đại học, các bạn sinh viên sẽ có các bài test: GRE, GMAT. GRE (Graduate Record Examination General Test). Bài thi này bao gồm 3 phần: Toán, đọc hiểu và phân tích logic. GMAT (Graduate Management Admission Test) là bài thi kiểm tra kỹ năng đọc hiểu, toán và phân tích, suy luận đối với cả sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế.

Điều kiện đầu vào tiếng Anh bắt buộc: Đa số các trường ở Mỹ sẽ đòi hỏi bạn phải đủ điểm TOEFL. Yêu cầu TOEFL PBT trung bình tù 500, còn TOEFL IBT (làm máy tính) là từ 70 điểm. 

Điều kiện về tài chính

Nếu bạn theo học ở các trường cao đẳng cộng đồng của Mỹ, thì học phí sẽ khá là thấp trung bình chỉ từ 3500 đến 12000USD/năm. Học phí của trường công là từ 10.000 đến 30.000 USD/năm, còn của trường tư là từ 25.000 đến 70.000 USD. Còn đối với chương trình cao học, học phí trung bình từ 30.000 USD. 

Còn nếu tính các chi phí sinh hoạt hàng năm thì các bạn du học sinh sẽ phải trả thêm một khoản tiền từ 20.000 USD/năm. Như vậy, tổng chi phí mỗi năm mà các bạn sẽ chi trả cho 1 năm du học ở Mỹ sẽ rơi trung bình tối thiểu từ 25.000-50.000 USD/năm (bao gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt).

Thư mời nhập học I20 từ các trường đại học

Sau khi đã có đủ hồ sơ cũng như các điều kiện tài chính và năng lực ngoại ngữ theo yêu cầu. Bạn cũng bắt buộc phải có thư mời nhập học I20 từ các trường đại học. I20 không chỉ là yêu cầu bắt buộc khi bạn nộp hồ sơ làm visa nhập học mà còn cần thiết trong trường hợp bạn muốn thay đổi trường đang theo học tại Mỹ. Chỉ cần bạn đáp ứng đủ các yêu cầu trên, là bạn có thể tự tin để nộp hồ sơ đi du học ở bất cứ trường nào ở Hoa Kỳ.

du học mỹ

>>> Xem thêm: CÁCH KHIẾN BẠN CÓ THỂ TỰ TIN GIAO TIẾP TRONG VÒNG 3 THÁNG CỰC KÌ HIỆU QUẢ.

Tuy nhiên, việc du học ở một quốc gia với sự khác biệt hoàn toàn về ngôn ngữ và văn hoá sẽ còn rất nhiều rào cản về tâm lý. Ngoài việc, chuẩn bị cho mình đầy đủ các kiến thức về văn hoá, lối sống của người bản địa, bạn cũng cần đảm bảo khả năng ngoại ngữ thật tốt để có thể nhanh chóng hoà nhập được vào cộng đông mới. 

Làm thế nào học tiếng anh đủ giỏi để đi du học?

Enghouse Homestay hiện nay đang là trung tâm dạy tiếng anh với mô hình tiếng anh nội trú đầu tiên và uy tín tại Hà Nội. Với mô hình lớp học liên tục trong ngày cùng với các hoạt động giao lưu trao đổi văn hoá, câu lạc bộ, hoạt động dã ngoại lý thú với giáo viên bản ngữ, Enghouse Homestay đang tạo ra một môi trường học tiếng anh hiệu quả, đặc biệt dành cho các bạn đang quan tâm đến định cư và du học Mỹ. 

Khả năng ngoại ngữ của bạn được cải thiện và phát triển nhanh hơn giúp bạn giảm bớt nỗi lo khi phải định cư ở một môi trường hoàn toàn mới và xa lạ. Bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được sự tự tin để hoà nhập với môi trường sống và làm việc mới. Nhanh chóng thích nghi và xây dựng mối quan hệ xã hội của mình.  Nếu bạn còn gặp bất cứ khó khăn hay phân vân nào về khoá học, hãy liên hệ với Enghouse Homestay với hotline 84 – 931-335-333   hoặc liên hệ với chúng tôi qua fanpage: Fanpage.Enghouse Homestay  được hỗ trợ nhanh nhất nhé. 

Leave a Comment